Định biên lợi nhuận kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp quản lý BĐS trong nước

Thứ sáu, 30/06/2017, 05:16 PM
Các doanh nghiệp quản lý toà nhà trong nước đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động bởi hệ thống luật pháp chưa hoàn thiện, chưa có thương hiệu mạnh, thiếu nguồn nhân lực cao cấp có trình độ lẫn nhân lực được đào tạo cơ bản được cấp chứng chỉ hành nghề.

Thực tế sự phát triển của đô thị, bùng nổ các toà nhà cao tầng, đơn vị quản lý toà nhà nội sẽ theo xu hướng tất yếu dù còn non trẻ vẫn phải vươn lên, liên kết cùng nhau, có tổ chức nghề nghiệp đứng ra bảo vệ quyền lợi và hỗ trợ pháp lý để chuyên nghiệp hoá, rút ngắn khoảng cách với các đơn vị quản lý nước ngoài.


Ảnh minh họa.

Phóng viên Báo Xây dựng có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Quản lý và Bảo trì Tòa nhà Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty CP Kinh doanh Dịch vụ Quản lý bất động sản Homecare (Homecare) xung quanh thực trạng, giải pháp và kiến nghị về lĩnh vực quản lý toà nhà còn mới mẻ này.

PV: Hiện nay, nhiều Công ty hoạt động trong ngành quản lý tòa nhà cho biết họ phải đối mặt với tình trạng thiếu các nhân sự chất lượng cao và được đào tạo bài bản trong ngành dịch vụ và quản lý tòa nhà. Nhận định của ông về vấn đề này như thế nào?

Ông Nguyễn Thanh Hùng: Trong lĩnh vực nhân sự đối với công tác quản lý bất động sản (BĐS) hiện nay, Việt Nam mới chỉ chập chững trong bước đầu để quản lý tòa nhà theo cách chuyên nghiệp. Trước kia, quản lý tòa nhà cấp cao chỉ đến từ các tập đoàn lớn ở nước ngoài như CapitaLand, Somerset, Savills, CBRE và các tập đoàn khách sạn nổi tiếng tại Việt Nam như Hilton, Sheraton, Sofitel… Thậm chí cả những nhân sự chúng tôi lấy ra để làm cán bộ nguồn cho các công ty quản lý BĐS ở Việt Nam cũng là nhân sự của những tập đoàn nước ngoài bởi họ được đào tạo bài bản, quy trình chuẩn, làm việc chuyên nghiệp. Do đó, để phát triển nguồn nhân lực ngành quản lý BĐS thì chúng ta cần phải có tổ chức đào tạo bài bản về lý thuyết và thực tế.

Hiện tại, chúng ta chưa có bất kể trường nào để đào tạo chuyên ngành quản lý BĐS này. Tôi đã từng làm việc với Trường Đại học Xây dựng – Khoa Kỹ thuật môi trường, và ở đây, họ bắt đầu đào tạo phân khoa nhỏ để đưa sinh viên hướng vào ngành nghề này nhưng chỉ hướng về quản lý kỹ thuật và bảo trì mà thôi.

Tuy nhiên, quản lý, cho thuê và mua bán BĐS lại bao gồm rất nhiều lĩnh vực như quản lý tài chính, BĐS, quản lý thiết bị tài sản… Do đó, để nâng lên mức độ chuyên nghiệp về ngành quản lý BĐS ở Việt Nam thì cần phải lưu ý đến lượng và chất.

PV: Có ý kiến cho rằng các công ty quản lý tòa nhà của Việt Nam bị lép vế trên sân nhà. Ông nhận định về vấn đề này như thế nào?

Ông Nguyễn Thanh Hùng: Quy định định biên lợi nhuận là yếu tố kìm hãm sự phát triển chuyên nghiệp của các công ty quản lý bất động sản trong nước. Định biên lợi nhuận quản lý với tỷ lệ 5-10% là con số khá khiêm tốn để các công ty tái đầu tư phát triển nguồn nhân lực cũng như đầu tư vào những trang thiết bị để phát triển doanh nghiệp tốt nhất. Nhưng yếu tố này có thể tự cải thiện được khi chúng ta tự thỏa thuận mức lương cho nhân sự cao cấp khi đàm phán với chủ đầu tư.

PV: Vậy làm sao để có thể thu hẹp khoảng cách đơn vị quản lý tòa nhà trong nước với nước ngoài, thưa ông?

Ông Nguyễn Thanh Hùng: Chúng tôi đã từng làm việc và tìm hiểu luật pháp ở các nước trong khu vực, họ sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam nếu chúng ta có một nền tảng vững chắc, đó chính là Luật pháp và quy định được Chính phủ và Quốc hội thông qua về bảo trì, công tác quản lý tòa nhà.


Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Quản lý và Bảo trì Tòa nhà Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty CP Kinh doanh Dịch vụ Quản lý bất động sản Homecare.

Sau đó, cần có một tổ chức xã hội nghề nghiệp cấp chứng chỉ cho các tổ chức, thành viên liên quan đến lĩnh vực như khách sạn, resort, chung cư, trung tâm thương mại... Như vậy, chúng ta mới chuyên nghiệp và bắt kịp trình độ với các bạn trong khu vực.


PV: Xin ông chia sẻ rõ hơn về vai trò của Hiệp hội Quản lý và Bảo trì Tòa nhà Việt Nam trong công tác cải thiện chất lượng đội ngũ quản lý và nhân sự trong ngành quản lý tòa nhà ở Việt Nam và kế hoạch của Hiệp hội trong việc vận động sự tham gia tích cực hơn của các doanh nghiệp để cùng giải quyết vấn đề này trong tương lai?

Ông Nguyễn Thanh Hùng: Hiệp hội đã tổ chức các buổi workshop chuyên đề cho hội viên. Hiệp hội hiện cũng đã phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng thực hiện một bản tin liên quan đến lĩnh vực quản lý bảo trì tòa nhà và dự kiến sẽ phát hành bản tin này trong tháng 7. Chúng tôi cũng sẽ phát hành tờ bản tin đến các ban quản trị chung cư, các công ty quản lý tòa nhà… để mong muốn truyền đạt thông tin, trao đổi góp ý, đóng góp tiếng nói hiệu quả trong công tác quản lý tòa nhà.

Chúng tôi hy vọng, đây sẽ là nơi để các doanh nghiệp liên quan đến quản lý tòa nhà và những lĩnh vực liên quan đến tòa nhà có thể để trao đổi kiến thức quản lý, từ đó có kiến nghị phù hợp với cơ quan quản lý nhà nước để hoàn thiện dần luật pháp quản lý BĐS nói chung và quản lý tòa nhà nói riêng. Bởi pháp luật Việt Nam liên quan đến lĩnh vực BĐS còn rất nhiều điểm bất cập, cần thay đổi cho phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ của đô thị và thị trường BĐS. Nếu hoàn thiện nền tảng luật pháp tốt thì việc thực thi sẽ đơn giản hơn, hạn chế việc khiếu kiện, biểu tình mà người dân vẫn hay diễn ra tại nhiều dự án chung cư trên cả nước…

PV: Được biết, Công ty Homecare năm 2016 cũng đã được Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản - Bộ Xây dựng ký quyết định cho phép thành lập trung tâm đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quản lý vận hành nhà chung cư với tên gọi Trung tâm Đào tạo Homecare. Vậy Trung tâm Đào tạo Homecare có điểm khác biệt nào so với các trung tâm đào tạo khác trên thị trường, thưa ông?

Ông Nguyễn Thanh Hùng: Trung tâm đào tạo Homecare đặt chất lượng và xây dựng uy tín của trung tâm là ưu tiên hàng đầu, thay vì hướng tới thu lợi nhuận từ công tác đào tạo. Bất cứ khóa học nào được tổ chức bởi Trung tâm đào tạo Homecare cũng phải theo đúng tiêu chí, đảm bảo chất lượng đầu ra để học viên sau khi học khóa đào tạo này sẽ yên tâm trong công tác quản lý tòa nhà.

Bản thân tôi cũng đã dành nhiều tâm huyết để xây dựng giáo trình cho trung tâm đào tạo này bởi tôi cho rằng, nếu muốn cạnh tranh với các đơn vị nước ngoài thì bắt buộc phải có một đội ngũ người lao động được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản. Do đó, sẽ không bao giờ có trường hợp bán chứng chỉ ở Trung tâm đào tạo Homecare. Chính vì lí do này, nhiều chủ đầu tư và các tập đoàn danh tiếng đã tin cậy chúng tôi và mời chúng tôi tổ chức các lớp đào tạo về quản lý tòa nhà cho nhân viên của doanh nghiệp họ.

PV: Ông có đề xuất gì để nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội Quản lý và Bảo trì Tòa nhà Việt Nam và ngành quản lý tòa nhà trong thời gian tới?

Ông Nguyễn Thanh Hùng: Khi tài sản đã thuộc về người dân thì vai trò của Hiệp hội rất lớn. Hiện nay, chúng ta còn thiếu rất nhiều các khu chung cư để phục vụ nhu cầu ở của người dân. Việc hoàn thiện pháp lý quản lý tòa nhà rất cần thiết và Hiệp hội cũng sẽ có vai trò đáng kể để đảm bảo sự ổn định của lĩnh vực này. Bản thân những người hoạt động trong lĩnh vực này cũng cần có sự hiểu biết và kinh nghiệm nhất định, thông qua chứng chỉ nghề nghiệp.

Chúng tôi cũng đề xuất về việc phân loại và đánh giá định kỳ các công ty quản lý tòa nhà theo các tiêu chí như: đã hoạt động bao nhiêu năm, đã có kinh nghiệm như thế nào, hợp đồng đã từng thực hiện, có hồ hơ năng lực ra sao… thì mới được niêm yết trên cổng điện tử của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) để hoạt động.

Tuy nhiên, cấp chứng chỉ là một việc, công tác hậu kiểm và thanh tra là khâu đóng vai trò cực kỳ quan trọng thì hiện vẫn đang bị buông lỏng. Do vậy, dẫn đến nhiều đơn vị quản lý tòa nhà kém chất lượng vẫn đang tồn tại. Hiệp hội đề xuất có thể kết hợp với Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng trong việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra đơn vị quản lý tòa nhà, nhân sự…, từ đó sẽ phát hiện được những trường hợp sai phạm và phòng ngừa rủi ro trong công tác quản lý và vận hành tòa nhà.

PV: Kỳ vọng của ông đối với sự phát triển của ngành quản lý tòa nhà tại Việt Nam trong tương lai?

Ông Nguyễn Thanh Hùng: Câu hỏi của chị khiến tôi liên tưởng đến vụ hỏa hoạn xảy ra ở tòa nhà chung cư tại thành phố London, nước Anh làm hơn 50 người thiệt mạng mới đây. Sở dĩ số lượng thương vong và thiệt hại của vụ việc quá lớn do công tác đảm bảo an toàn cháy nổ tại tòa nhà rất tệ và công tác sửa chữa lại không theo hồ sơ thiết kế… Ở Việt Nam không phải là nước phát triển tiên tiến như Anh nên chúng ta cũng cần chuẩn bị cho mình những kịch bản tương tự.

Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB), với xu hướng hiện tại của làn sóng di cư đô thị ở Việt Nam, tỷ lệ dân số sống ở thành thị được dự báo sẽ tăng gần 50% vào năm 2040, tức là cần thêm khoảng 374.000 căn hộ trong các thành phố mỗi năm để đáp ứng nhu cầu. Vì vậy có thể nói, quản lý tòa nhà sẽ là ngành nghề hot của tương lai khi đô thị hóa phát triển mạnh mẽ, sẽ có tổ chức, cá nhân để vận hành quản lý BĐS. Vì thế, chúng ta cần hoạt động có tính pháp lý, có tổ chức xã hội nghề nghiệp đánh giá quản lý hoạt động này, sau đó phải kiểm tra định kỳ dựa trên tiêu chí: các hệ thống thiết bị, phòng cháy chữa cháy, quan trắc môi trường, quản lý vận hành, nhân sự… Nếu chúng ta làm được việc này thì hoạt động quản lý tòa nhà trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sẽ ngày càng trở nên chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả hơn.

PV: Trân trọng cảm ơn ông!

Theo Báo Xây Dựng Online
 
TAGS:
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

 GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha