Sở Xây dựng Hà Nội hướng dẫn chuyển nhượng, mua bán nhà tại dự án Ecolife Tây Hồ

Thứ hai, 03/04/2017, 08:48 PM
Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản số 2249/SXD-QLN hướng dẫn việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án xây dựng khu nhà ở cho cán bộ Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao. Văn bản có hiệu lực từ ngày 27/3/2017.

Trước đó, ngày 2/3/2017, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô đã có văn bản số 76A/2017/TĐ – BS gửi Sở Xây dựng xin ý kiến về việc chuyển nhượng căn hộ của cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho các đối tượng khác tại dự án xây dựng khu nhà ở cho cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội).


Phối cảnh dự án Ecolife Tây Hồ.

Về việc này, ông Nguyễn Chí Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội có ý kiến như sau: Ngày 10/8/2012, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 6216/UBND – QHXDGT chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô thực hiện đầu tư Dự án xây dựng khu nhà ở cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tại một phần ô đất 017-HH1 thuộc quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 khu đô thị mới Tây Hồ Tây, phường Xuân La, quận Tây Hồ, trong đó, mục tiêu đầu tư để giải quyết nhu cầu về nhà ở cho cán bộ của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Ngày 30/12/2014, UBND TP đã có Quyết định số 7201/QĐ – UBND phê duyệt giá đất làm căn cứ thu tiền sử dụng đất đối với Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Thủ Đô khi giao đất, cho thuê đất tại khu đô thị mới Tây Hồ Tây để thực hiện dự án khu nhà ở cán bộ, công chức Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Căn cứ vào hồ sơ pháp lý của dự án xây dựng khu nhà ở cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tại khu đô thị mới Tây Hồ Tây cho thấy đây là dự án nhà ở thương mại do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô là chủ đầu tư (dự án có nộp tiền sử dụng đất). Do vậy, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho rằng: Việc mua bán căn hộ tại dự án nhà ở thương mại được thực hiện theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản (năm 2014) và Nghị định số 76/2015/NĐ- CP ngày 10/9/2015 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.

Việc chuyển nhượng Hợp đồng mua bán căn hộ của cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho các đối tượng khác tại dự án nêu trên được thực hiện được thực hiện theo quy định tại các Khoản 1,2 và 3 Điều 59 của Luật Kinh doanh bất động sản (năm 2014); Điều 10 và Điều 11 của Nghị định số 76/2015/NĐ-CP.

Theo đó, Sở Xây dựng hướng dẫn Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô được biết để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Báo xây dựng
 
TAGS:
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

 GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha