Chủ đầu tư và cư dân Gamuda Gardens đạt được tiếng nói chung

Thứ bẩy, 25/03/2017, 06:08 AM
Liên quan đến một số vấn đề bất cập trong việc quản lý Khu đô thị Gamuda Gardens (Hoàng Mai, Hà Nội), chủ đầu tư Gamuda Land đã trao đổi, làm rõ, xác nhận và cam kết giải quyết tại cuộc đối thoại với Đại diện cư dân diễn ra cuối tuần qua cùng sự tham dự của đại diện chính quyền quận Hoàng Mai và một số phóng viên thông tấn báo chí.

Theo đó, lần lượt các nội dung cần đối thoại đã được đại diện hai bên thẳng thắn trao đổi, bàn bạc tìm giải pháp và đi đến kết quả tích cực với quan điểm đem lại cho cộng đồng cư dân một môi trường sống lý tưởng, an toàn và tiêu chuẩn.


Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Gamuda Land và cư dân đã tìm được tiếng nói chung.

Ông Chow Chee Fan, Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam thẳng thắn ghi nhận các vấn đề bất cập, đưa ra các giải pháp và cam kết mạnh mẽ cho từng vấn đề. Với tâm thế của một nhà đầu tư nước ngoài (Malaysia), ông Chow Chee Fan nhấn mạnh rằng, sứ mệnh củaCông ty và cũng là trách nhiệm của ông khi nhận nhiệm vụ là xây dựng một chốn ở thanh bình, thảnh thơi cho cư dân và mục tiêu đầu tư là “thêm bạn bớt thù”.

Các kiến nghị của cư dân tại khu đô thị Gamuda Gardens về các nội dung chính gồm: Quyền đi qua các con đường nội bộ chính trong khu đô thị, vấn đề an ninh an toàn khu đô thị, chất lượng nguồn nước sinh hoạt và sự đồng thuận của cư dân với các chính sách của chủ đầu tư Gamuda Land trong thời gian tới.

Bỏ tiền túi làm thêm đường, xây nhà máy lọc nước cho cư dân Gamuda

Trước đó, theo tìm hiểu của phóng viên Báo Xây dựng, vào tháng 1 vừa qua, cư dân đã có nhiều phản hồi và lo lắng cũng như bức xúc về tình trạng an ninh và giao thông nội khu đô thị có nhiều bất cập. Cả cư dân thấp tầng và cư dân cao tầng đều bày tỏ mối quan ngại về vấn đề tắc nghẽn giao thông tại cung cường nội bộ nói trên trong khi cư dân khu biệt thự, liền kề lo lắng về rủi ro an ninh khi cư dân chung cư được phép đi vào khu liền kề, biệt thự và thụ hưởng các tiện ích của khu thấp tầng.


Con đường (màu đỏ) sẽ được dựng hàng rào ngăn người lạ vào khu vực của cư dân khu biệt thự thấp tầng.

Anh Thế Anh, đại diện cư dân Khu biệt thự liền kề cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn chia sẻ với chủ đầu tư về các khó khăn trong việc quản lý hạ tầng với đặc thù Khu đô thị đang trong quá trình phát triển. Chúng tôi cũng tự đi khảo sát để biết được những khó khăn của cư dân chung cư khi phải đi về qua lối vào tạm thời hiện tại. Tuy nhiên, chúng tôi cần chủ đầu tư trả lời rõ về quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi đối với những tiện ích và hạ tầng dành riêng cho Khu biệt thự liền kề. Nếu chủ đầu tư cần bố trí lối vào tạm thời cho cư dân chung cư trong thời gian làm đường mới, chúng tôi hoàn toàn nhất trí, tuy nhiên phải có thời hạn và phương án kiểm soát rõ ràng để đảm bảo an ninh an toàn cho cư dân chúng tôi”.

Trả lời cho vấn đề nổi cộm nhất này, ông Chow Chee Fan, Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam cam kết: “Việc xây dựng con đường phía tây kết nối dự án Gamuda Gardens thuộc thẩm quyền của cơ quan chức năng, tuy nhiên, để giải quyết vấn đề cấp thiết đối với an sinh của cư dân và cũng để chứng tỏ rõ thiện chí của Chủ đầu tư, chúng tôi đã quyết định bỏ tiền xây dựng tuyến đường này, bắt đầu khởi công từ đầu tháng 3/2107 và dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2017. Khi con đường này đi vào hoạt động, sẽ trở thành 1 trong 2 đường vào chính của cư dân chung cư và các vấn đề vừa rồi sẽ được giải quyết triệt để. Mọi cư dân của Khu đô thị sẽ đều được cấp thẻ cư dân và để kiểm soát an ninh dù là đi theo đường nào chăng nữa.”

Đại diện Gamuda Land cũng cho biết sẽ tăng cường các biện pháp an ninh bằng việc lắp thêm camera và hàng rào bổ sung cũng như cổng an ninh tại các tuyến đường nội khu nếu cư dân đồng ý.

Về phản ánh của cư dân liên quan đến chất lượng nước sinh hoạt, ông Chow Chee Fan cho rằng, chất lượng nước cung cấp cho đô thị Gamuada phụ thuộc vào nguồn nước từ Công ty Nước sạch Hoàng Mai. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng đã quyết định đầu tư xây dựng một trạm xử lý nước nhằm cải thiện chất lượng nước cho cư dân khu thấp tầng. Trạm xử lý này đã được khởi công vào tháng 2/2017 và dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 6/2017.

Tăng cường nhân sự đảm bảo an ninh khu đô thị

Về vấn đề an ninh an toàn cũng như bảo vệ tài sản của cư dân, ông Chow Chee Fan cho biết ông coi đây là vấn đề đặc biệt quan trọng đặc biệt đối với trẻ em và phụ nữ nên chủ đầu tư đã phối hợp với Công an quận Hoàng Mai quản lý chặt chẽ hoạt động này. Phía Công an quận cũng có hướng dẫn các biện pháp giúp chủ đầu tư tăng cường biện pháp an ninh cho khu đô thị. Có thêm 9 camera được lắp đặt bổ sung sau khi xẩy ra sự cố, sẽ có 1 nhân sự chuyên trách toàn thời gian tại Ban quản lý và 10 bảo vệ tại các chốt chặn thực hiện các nhiệm vụ được giao.

“Nếu phát hiện lực lượng bảo vệ không hoàn thành nhiệm vụ, để người lạ không có thẻ xâm nhập trái phép vào khu vực thấp tầng, tôi mong rằng cư dân phản ánh ngay lập tức đến chủ đầu tư thông qua hotline (đường dây nóng) hoặc email mà chúng tôi sẽ cho lập ngay sau buổi họp hôm nay. Đích thân tôi sẽ check mail này và chỉ đạo xử lý thông tin một cách nhanh nhất” – ông Chow Chee Fan nhấn mạnh.

Như vậy, hầu hết các kiến nghị chính của cư dân chủ đầu tư đã cơ bản đáp ứng. Bản thân Ban đại diện cư dân cũng cho rằng, họ bỏ tiền mua nhà là mong muốn một cộng đồng sống an lành xanh mát hạnh phúc dài lâu chứ không muốn tranh chấp giảm giá trị BĐS mà họ đang sở hữu. Điều được mong đợi nhất là những vấn đề phải được giải quyết và cách lắng nghe dân, tôn trọng khách hàng, hài hoà lợi ích cũng là bài học đắt giá mà các chủ đầu tư khác đang mắc phải có thể giải quyết được xung đột với cư dân thông qua hình thức lắng nghe đối thoại và hành động.

“Quan điểm của chúng tôi là thực hiện đúng pháp luật, đúng thẩm quyền, đúng trách nhiệm, đúng cam kết của chúng tôi đối với khách hàng và cư dân. Chúng tôi đã và luôn tích cực để đối thoại cùng cư dân, nhằm đưa ra những giải pháp hợp tình, hợp lý và hài hòa cho tất cả các bên liên quan, trên cơ sở thượng tôn pháp luật và các quy định, quy chế thuộc thẩm quyền của chủ đầu tư và Ban quản lý. Chúng tôi cũng hoan nghênh các ý kiến đóng góp và phản hồi của cư dân trên tinh thần hợp tác, xây dựng và có lý, có tình. Chúng tôi tin tưởng sẽ đạt được giải pháp và tiếng nói chung với toàn thể cư dân, dựa trên quyền lợi và trách nhiệm hợp pháp của các bên liên quan”. Đây là chia sẻ thẳng thắn của ông Chow Chee Fan khi trao đổi với PV Báo Xây dựng về quan điểm và định hướng của chủ đầu tư đối với việc quản lý Khu đô thị sau khi kết thúc buổi đối thoại.

 
TAGS:
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

 GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha