Rầm rộ đầu tư hàng loạt dự án BĐS lớn với tổng vốn đầu tư hơn 20.000 tỷ, đại gia địa ốc mới nổi này là ai?

Thứ bẩy, 25/03/2017, 08:55 AM
Chỉ hơn một năm gần đây, HD Mon Holdings được xem như là một tay chơi địa ốc đang “nổi như cồn” trên thị trường BĐS với việc công bố và triển khai đầu tư hàng loạt dự án quy mô lớn, khiến giới nhà đất không khỏi tò mò và bất ngờ.

Cuối năm 2015, khi bất động sản đang vào mùa sôi động, thị trường bất ngờ xuất hiện một cái tên khá lạ lẫm, đó là Mon City có vị trí đắc địa ngay trung tâm KĐT Mỹ Đình 1, cửa ngõ phía Tây Thủ đô, và được giới thiệu là do Công ty CP Đầu tư địa ốc Hải Đăng làm chủ đầu tư.

Quy mô dự án này gồm 896 căn hộ chung cư với 2 tòa chung cư cao 30 tầng và 147 căn nhà liền kề với tổng mức đầu tư 5.650 tỷ đồng). Không lâu sau đó, HD Mon Holdings tiếp tục gây bất ngờ với việc đầu tư một khu đô thị 5.000 tỷ ở Hạ Long và thâu tóm một tổ hợp khác ở Thủ Thiêm có tổng mức đầu tư 7.200 tỷ…khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Tại Hạ Long, dự án có quy mô 17,8ha, gồm 445 căn biệt thự và nhà liền kề và 2 tòa nhà hỗn hợp dịch vụ, chung cư 35 tầng, dự kiến hoàn thành 2018.

Đối với dự án ở Thủ Thiêm, đây là khu phức hợp Sóng Việt mới đây đã được chọn lựa nhà đầu tư là Công ty CP Quốc Lộc Phát, được biết công ty này mới thành lập có vốn điều lệ 1500 tỷ, được góp vốn từ nhiều cổ đông, trong đó HD Mon Holdings nắm giữ 40%, ông Phạm Quang Hưng là cổ đông lớn thứ hai nắm giữ 30%.

Rầm rộ đầu tư hàng loạt dự án BĐS lớn với tổng vốn đầu tư hơn 20.000 tỷ, đại gia địa ốc mới nổi này là ai?

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết HD Mon Holdings không phải là một công ty mới. Thực chất, tiền thân công ty này là Công ty TNHH Xây dựng Công trình Hải Đăng, đi lên từ lĩnh vực xây dựng hạ tầng, xây dựng dân dụng…Giai đoạn 1997-2002, Hải Đăng đã xây dựng nhiều công trình như đường vào học viện Phòng Không – Không Quân, trường PTTH Vĩnh Phúc, khu tái định cư Bắc Châu Sơn (Hà Nam), đường quôc lộ 21 (Hà Nam), trụ sở công an tỉnh Vĩnh Phúc,…Sau đó chuyển sang mô hình công ty cổ phần.

Đến giai đoạn 2007 – 2010, Hải Đăng chuyển hướng sang mô hình đầu tư BĐS bằng việc lập ra công ty liên doanh 167 Việt Nam với Công ty Rockingham Asset Management, LLC của Hoa Kỳ, vốn điều lệ 576 tỷ đồng để đầu tư dự án Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Tuy nhiên, đến nay chưa có thông tin mới nào về dự án này. Thành lập Công ty TNHH Phát triển đô thị Quảng Ninh với Công ty Cổ phần Đầu tư FPT, vốn điều lệ 500 tỷ đồng để đầu tư dự án Khu đô thị hiện đại phía đông hòn Cặp Bè tại Thành phố Hòn Gai.

Năm 2011, HD Mon Holdings thành lập công ty con là Công ty CP Đầu tư địa ốc Hải Đăng để đầu tư vào dự án Mon City (Mỹ Đình).

Theo thông tin từ cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Công ty CP Đầu tư xây dựng Hải Đăng có vốn điều lệ 630 tỷ đồng, có trụ sở tại ngõ 29 đường Láng Hạ (Hà Nội), tính đến ngày đăng ký thay đổi mới nhất (12/5/2016) 3 cổ đông cá nhân sáng lập sở hữu công ty này gồm ông Nguyễn Hải Đăng, bà Phạm Thị Hiệp và ông Nguyễn Anh Tuấn (đã chuyển nhượng hết cổ phần), trong đó ông Nguyễn Hải Đăng nắm giữ 40%, bà Phạm Thị Hiệp nắm giữ 20%.

Cũng theo thông tin từ cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Địa ốc Hải Đăng có vốn điều lệ 1.260 tỷ. Hiện công ty này đang được điều hành bởi một CEO trẻ 8X là ông Nguyễn Anh Tuấn, từng được gia đình cho tu nghiệp ở nước ngoài.

Với cơ cấu sở hữu như trên, có thể thấy hiện sở hữu hệ thống HD Mon Holdings gồm các cá nhân là ông Nguyễn Văn Thắng, ông Nguyễn Hải Đăng và bà Phạm Thị Hiệp.

 
TAGS:
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

 GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha