Khu công nghiệp Phú Nghĩa I
  • Khu công nghiệp Phú Nghĩa I

  • Chương Mỹ - Hà Nội
  • Khu công nghiệp
  • Phú Mỹ Group
  • 170,1 ha

Nằm trên quốc lộ 6 giữa 2 thị trấn Xuân Mai và Chúc sơn, là điểm kết của đường Lê Văn Lương kéo dài, KCN Phú Nghĩa sở hữu vị trí đắc địa để sản xuất kinh doanh.

 

Huyện Chương Mỹ - Thành phố Hà Nội nằm trong quy hoạch chuỗi đô thị Miếu Môn - Xuân Mai - Hòa Lạc - Sơn Tây, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 20 km về phía Tây Nam qua Thành phố Hà Đông; có đường QL6A, 21A, đường 80 và đường sông (sông Bùi và sông Đáy) chạy qua, nằm giữa tam giác du lịch Hà Nội - Ba Vì - Chùa Hương. Với diện tích  232,9 km2 và dân số 271.761 người, huyện Chương Mỹ là huyện của ngõ của Thủ đô Hà Nội, là huyết mạch giao thông giữa thủ đô với các tỉnh phía Tây Bắc tổ quốc. Sở hữu vị trí đắc địa để phát triển kinh tế, thu hút đầu tư.

 

Nhằm tối ưu hóa những lợi thế trên,  ngày 24/12/2008, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) đã ký quyết định số 2508/QĐ-UBND chính thức thành lập KCN Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ và giao Tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư với diện tích giai đoạn 1 là 170,1ha, trên cơ sở sáp nhập các Cụm, Điểm công nghiệp đã có và mở rộng thêm phần diện tích mới, với mong muốn thu hút đầu tư vào huyện, thu hút nguồn lao động, tạo công ăn việc làm. Thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

 

Với việc tập trung đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Phú Nghĩa trở thành Khu công nghiệp với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ, hiện đại, đến nay Khu công nghiệp Phú Nghĩa đã cơ bản hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đã thu hút và lựa chọn được trên 60 nhà đầu tư trong và ngoài nước có quy mô đầu tư lớn với trình độ khoa học công nghệ và máy móc thiết bị hiện đại, ít gây ô nhiễm môi trường với diện tích chuyển nhượng đạt trên 70% diện tích giai đoạn 1, cụ thể như:

Hiện tại KCN Phú Nghĩa đã có trên 60 doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, các doanh nghiệp khác đang tiến hành triển khai xây dựng nhà xưởng, chuẩn bị đi vào sản xuất kinh doanh.

Những điểm mạnh của KCN Phú Nghĩa:

-        Xây dựng Khu nhà ở cho người lao động trong KCN:

Ngoài việc tập trung đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, Khu công nghiệp Phú Nghĩa - với tiêu chí: “ Nơi sản xuất kinh doanh thành đạt - cuộc sống no ấm cho người lao động” đã trở thành một trong các KCN tiên phong trong việc xúc tiến đầu tư xây dựng nhà ở cho người lao động. Khu công nghiệp Phú Nghĩa đã quy hoạch Khu nhà ở cho người lao động và trung tâm điều hành dịch vụ công cộng với diện tích gần 12ha. Trong đó ngoài Khu trung tâm điều hành với diện tích 2,5ha để cung cấp các dịch vụ tiện ích cho các doanh nghiệp trong KCN: hải quan, thuế quan, ngân hàng, trưng bày và giới thiệu sản phẩm,…Công ty Phú Mỹ đã dành diện tích xây dựng nhà ở cho người lao động gần 4ha, nhằm đảm bảo chỗ ở ổn định lâu dài cho người lao động và khu cây xanh hồ nước với diện tích 5,5ha để tạo cho người lao động có một không gian nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi sau thời gian làm việc căng thẳng, giúp họ yên tâm làm việc cống hiến cho xã hội.

Với tầm nhìn định hướng phát triển, trong quá trình quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Tập đoàn Phú Mỹ đã xác định xây dựng Khu nhà ở cho người lao động không chỉ nhằm mục đích hỗ trợ các nhà đầu tư sớm ổn định nhân lực, đi vào phát triển sản xuất kinh doanh mà còn mang lợi ích xã hội, là một dịp để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước. Đó cũng là một nét văn hoá trong định hướng phát triển của Tập đoàn Phú Mỹ.
Tòa nhà B - Khu nhà ở cho người lao động được gắn biển Công trình chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội dịp khánh thành đã được đưa vào sử dụng, khai thác với 106 phòng, đáp ứng chỗ ở cho gần 1000 công nhân.

Bên cạnh việc hoàn thiện các dịch vụ về đầu tư, tài chính, kỹ thuật, luật pháp, thuế quan, hải quan…, Tập đoàn Phú Mỹ - Chủ đầu tư Khu công nghiệp Phú Nghĩa tin tưởng Khu nhà ở cho người lao động ra đời sẽ giúp cho các Nhà đầu tư giải quyết các khó khăn đang vướng mắc, hướng tới sự hợp tác bền vững giữa các bên, đúng với tâm niệm của Tập đoàn : “Thành công của các nhà đầu tư chính là thành công của mình”.

Với định hướng phát triển bền vững, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, Tập đoàn Phú Mỹ đã đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải công suất 6000 m3/ngày đêm với tổng vốn đầu tư trên 30 tỷ đồng. Công trình đã đi vào sử dụng từ tháng 04/2011.

 

 

Ưu thế nổi bật của KCN Phú Nghĩa:

1.     Với lợi thế về vị trí địa lý, hệ thống giao thông thuận lợi. Khu công nghiệp Phú Nghĩa nằm trên trục QL 6A, với diện tích giai đoạn I là 170ha; giai đoạn II là 200ha, cách trung tâm Hà Nội 10km, cách Sân bay Nội Bài 30km, cách Cảng Hải Phòng 130km và cách QL 21A (đường Hồ Chí Minh) 5km. Đây là địa điểm chiến lược để phát triển kinh doanh.

2.     Hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ: đường giao thông, hệ thống điện, nước, hệ thống thoát nước, kho bãi,…Các tiện ích công cộng hoàn thiện, đa dạng.

3.     Chi phí thuê đất và cơ sở hạ tầng cạnh tranh, hợp lý. Phương thức thanh toán đa dạng, linh hoạt.

4.     Hệ thống thông tin liên lạc đồng bộ và hiện đại.

5.     Các Nhà đầu tư được hưởng mọi chính sách ưu đãi của Nhà nước cũng như của thành phố Hà Nội.

6.     Hạ tầng xã hội KCN phát triển đồng bộ, nguồn lao động dồi dào và đã qua đào tạo.

7.     Cho thuê kho bãi, nhà xưởng, cung cấp đầy đủ thông tin về tư vẫn pháp luật, dịch vụ tư vấn kế hoạch, xây dựng doanh nghiệp, giới thiệu đối tác, hợp tác, liên kết và bán sản phẩm.

8.     Các Nhà đầu tư có nhu cầu thuê mặt bằng để đầu tư sản xuất trong KCN, Tập đoàn Phú Mỹ sẽ hỗ trợ miễn phí các thủ tục hành chính và cấp phép với các cơ quan quản lý nhà nước , tạo điều kiện để nhà đầu tư triển khai dự án một cách tích cực và hiệu quả.