Nhà phố thắng áp đảo trong bài toán lợi nhuận

Thứ sáu, 11/09/2015, 07:29 AM
Những chuyên gia đầu tư BĐS ngoài sự nhanh nhạy trong quy hoạch đô thị, kinh nghiệm phân tích tiềm năng khu vực, thì họ còn có những phép tính riêng để cân đo lợi nhuận giữa các phân khúc sản phẩm.

Căn hộ cao cấp gần trung tâm hay nhà phố tại khu đô thị mới?

Ba phân khúc sản phẩm đang được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm hiện nay là căn hộ cao cấp, đất nền gần trung tâm hiện hữu và nhà phố tại các khu đô thị mới. Về cơ bản đây là những dòng sản phẩm tạo được mãi lực cao nhất trên thị trường và mỗi phân khúc đều có những ưu điểm riêng, hấp dẫn người mua dù Giá trị hiện tại thuần  (Net Present Value) có vẻ tương đương nhau.

Khởi điểm cùng một mức đầu tư, khách hàng có thể chọn mua căn hộ cao cấp hoặc đất nền. Nếu đánh giá đúng tiềm năng phát triển của khu vực thì lợi nhuận tương lai của cả hai dòng sản phẩm này không chênh lệch là bao. Căn hộ cao cấp có thể cho thuê và thu về lợi nhuận chia nhỏ theo hàng tháng hàng năm; đất nền có thể chờ tăng giá để bán lại. Xét trên tỷ xuất hoàn vốn nội bộ (Internal Rate of Return) căn hộ cao cấp chiếm nhiều ưu điểm hơn khi có lợi thế vị trí, thường phát triển tại các khu dân cư đông đúc.

Tuy nhiên so với đất nền thì căn hộ lại mắc khuyết điểm xuống cấp theo thời gian, chịu mức quỹ bảo trì khá cao và phải đóng phí quản lý hàng tháng, Giá trị tương lai (Future Value) không còn hấp dẫn bằng đất nền. Song nhiều nhà đầu tư vẫn ưu tiên căn hộ vì đề phòng những giai đoạn bất động sản đóng băng, khi đó đất nền không tăng giá nhưng lợi tức từ căn hộ cho thuê vẫn có.

Dễ dàng nhận thấy trong bài toán lợi nhuận khi đầu tư BĐS, phân khúc nhà phố dung hòa được khuyết điểm của cả căn hộ và đất nền. Nhà phố với tính chất nhà liền thổ sẽ đem lại lợi nhuận gấp nhiều lần cho chủ sở hữu khi vừa phù hợp để ở vừa có thể kinh doanh trong khi giá trị đất sẽ không ngừng gia tăng cùng sự phát triển của toàn khu. Ngay cả trong những giai đoạn thị trường ảm đạm nhất, chủ sở hữu vẫn có thể yên tâm với khoản đầu tư của mình, vì giá trị tích lũy gia tăng và cộng dồn từ nhiều chức năng của sản phẩm.

Sản phẩm Nhà phố tại Khu đô thị PhoDong Village có xứng đáng để đầu tư?

Hiện nay không chỉ riêng Nhà phố mà các dòng sản phẩm nhà liền thổ đều dần khan hiếm vì quỹ đất không sinh sôi trong khi nhu cầu ngày càng gia tăng. Các dự án nhà thấp tầng cách trung tâm thành phố trong bán kính dưới 10km đều được thị trường quan tâm vì giá trị đầu tư còn mềm và tiềm năng tương lai còn rất lớn. Với sự ưu tiên phát triển thành phố về phía Đông, bất động sản tại khu vực này trở nên hấp dẫn nhà đầu tư hơn bao giờ hết.

Đặc biệt là dự án PhoDong Village với quy mô hơn 41ha, lớn nhất nhì Quận 2, được quy hoạch đồng bộ hạ tầng và tiện ích, đã trở thành ngôi sao sáng của khu vực, lọt vào tầm ngắm của rất nhiều nhà đầu tư. Được đánh giá là Dự án nhà ở tốt nhất Việt Nam tại lễ trao giải Vietnam Property Awards 2015, PhoDong Village làm rạng danh bất động sản khu Đông, chứng tỏ được giá trị và tiềm năng không ngừng gia tăng trong tương lai.

Hiện tại PhoDong Village đã đón những cư dân đầu tiên đến sinh sống trong lễ bàn giao nhà đợt 1 (cuối tháng 8/2015) và chuẩn bị chào bán những sản phẩm Nhà phố đầu tiên ra thị trường. Dòng sản phẩm Nhà Phố của PhoDong Village đặc biệt được quy hoạch hội tụ trong Khu phố Hoàng Ngân, ngay cạnh khu Trung tâm thương mại phức hợp (dự kiến được khởi công Quý II/2016), với số lượng hữu hạn chỉ 98 căn trên tổng số 546 căn nhà liền thổ của toàn dự án.

Với những ưu điểm vượt trội như: đa chức năng, vừa phù hợp để ở vừa thuận lợi cho kinh doanh; sở hữu vị trí đắc địa, ngay đầu mối giao thông trọng điểm miền Nam, sát quy hoạch ga Cát Lái depot của tuyến Metro 2; khu dân cư đông đúc, TTTM – trường học – bệnh viện đều trong bán kính 01km; diện tích, thiết kế và giá cả phù hợp với thị trường sẽ dễ dàng cho thuê, thanh khoản cao, hoàn vốn nhanh, đem lại giá trị tích lũy lớn cho nhà đầu tư;…

Mẫu Nhà phố PhoDong Village với nhiều ưu điểm nổi trội chính thức được mở bán từ tháng 9/2015

Với diện tích khuôn viên 5mx20m, 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu, giao nhà thô hoàn thiện kiến trúc mặt ngoài; giá bán thấp nhất khoảng 4,5 tỷ Đồng đã bao gồm thuế, quỹ bảo trì, tiền sử dụng đất, chưa trừ chiết khấu tùy theo phương thức thanh toán; khách hàng thanh toán theo tiến độ xây dựng kéo dài 18 tháng không lãi suất. Loại hình Nhà phố của PhoDong Village chắc chắn sẽ trở thành sản phẩm hấp dẫn không chỉ giới đầu tư mà cả những gia đình có nhu cầu mua nhà để ở và kết hợp kinh doanh.

 
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

 GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha